DIỄN ĐÀN TUỔI TRẺ CÀ MAU

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN TUỔI TRẺ CÀ MAU - ĐÂY LÀ DIỄN ĐÀN ĐĂNG TẢI NHỮNG SUY NGHĨ, TRĂN TRỞ, SỰ SÁNG TẠO CỦA NHỮNG NGƯỜI CON QUÊ HƯƠNG CÀ MAU. DIỄN ĐÀN ĐƯỢC TỈNH ĐOÀN CÀ MAU LẬP RA ĐỂ LẮNG NGHE TIẾNG NÓI CỦA CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TRONG VÀ NGOÀI TỈNH CÀ MAU.
XIN MỜI ĐĂNG KÝ (HOẶC ĐĂNG NHẬP) VÀO DIỄN ĐÀN ĐỂ CHÍNH THỨC LÀM THÀNH VIÊN CỦA CHÚNG TÔI - TUỔI TRẺ CÀ MAU
Similar topics
  Đăng Nhập

  Quên mật khẩu

  Latest topics
  » Làm quen các bạn
  Fri Jun 28, 2013 5:21 pm by CHAUVANTRUNG

  » Lời con tặng thầy
  Thu Jan 03, 2013 9:06 am by duycm

  » trọn bộ ảnh của thanh phấn cà mau, thanhphan161090 lúc 22t 01232043345
  Wed May 16, 2012 11:52 pm by thanhphan161090

  » Hoi thi tieng hat Hoa phuong Do
  Mon Oct 03, 2011 2:24 pm by phanthanhxuan

  » NGƯỜI THẦY
  Mon Jul 18, 2011 8:55 pm by huyendoanphutan

  » Đơn vị: Trường THPT Phú Tân.
  Mon Jul 18, 2011 8:45 pm by huyendoanphutan

  » Đơn vị: Trường THPT Phú Tân.
  Mon Jul 18, 2011 8:42 pm by huyendoanphutan

  » Ảnh người đẹp
  Thu Jul 07, 2011 5:37 pm by newsnnx

  » điểm thi vào lớp 10 năm 2011 tỉnh Cà Mau
  Sun Jun 26, 2011 10:16 pm by death1808

  .::: YOU’S DATA ::.


  Bạn là người truy cập thứ:
  Giám sát hoạt động web
  ALLBUM NHẠC
  Thông tin cần biết

  Thời tiết tỉnh Cà Mau

  Thời tiết Cà Mau


  Thời Tiết ĐBSCL

      


  .:Bản Đồ Tỉnh Cà Mau:.Click Chuột Để Xem Rỏ Hơn


  Nét Bút Tri Ân


  Nội Quy Diển Đàn


  Thư Ngỏ


  Thăm dò ý kiến


  Free CursorsMyspace LayoutsMyspace Comments

  Bài dự thi: XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN, HỘI VỮNG MẠNH,MỞ RỘNG MẶT TRẬN TẬP HỢP ĐOÀN KẾT THANH NIÊN, PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TUỔI TRẺ TRONG SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA – HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC

  Go down

  Các bạn thấy bài viết này như thế nào?

  0% 0% 
  [ 0 ]
  100% 100% 
  [ 1 ]
  0% 0% 
  [ 0 ]
  0% 0% 
  [ 0 ]
   
  Tổng số bầu chọn : 1

  Bài dự thi: XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN, HỘI VỮNG MẠNH,MỞ RỘNG MẶT TRẬN TẬP HỢP ĐOÀN KẾT THANH NIÊN, PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TUỔI TRẺ TRONG SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA – HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC

  Bài gửi  Admin Duong on Fri May 20, 2011 10:56 am

  XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN, HỘI VỮNG MẠNH,
  MỞ RỘNG MẶT TRẬN TẬP HỢP ĐOÀN KẾT THANH NIÊN,
  PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA TUỔI TRẺ TRONG SỰ NGHIỆP
  CÔNG NGHIỆP HÓA – HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC
  Nguyễn Hồng Nhiếp
  Chi đoàn Phòng Văn hóa & Thông tin
  Huyện Năm Căn – tỉnh Cà Mau
  Email: nguyenhongnhiep@ymail.com


  Đất nước ta đã bước sang thời kỳ cách mạng mới, thời kỳ tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước với nhiều thời cơ và thuận lợi mới, song cũng đang đối mặt với mọi thử thách khó khăn, đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phải phấn đấu vượt qua quyết chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, dồn mọi tâm lực, trí tuệ xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, thịnh vượng. Sự nghiệp cao cả này trước hết đặt lên vai thế hệ thanh niên với vai trò là những người chủ của đất nước, là lực lượng xung kích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là phát triển kinh tế và phát triển nền giáo dục vì tương lai tươi sáng của dân tộc.

  Đoàn kết, tập hợp thanh niên là một mặt trận công tác có ý nghĩa, một nhiệm vụ rất quan trọng và vẻ vang của Đoàn mà Bác Hồ kính yêu luôn căn dặn phải thực hiện cho tốt.

  Xác định được tầm quan trọng đó, từ thực tế học tập, lao động, công tác của bản thân, để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, tôi xin đề xuất một số nội dung sau:

  Thứ nhất, tổ chức Đoàn các cấp phải nghiên cứu tìm ra những hình thức, phương pháp thích hợp để đoàn kết, tổ chức thanh niên một cách rộng rãi và vững chắc. Tìm tòi và ứng dụng có hiệu quả những hình thức, phương pháp thích hợp để tập hợp, đoàn kết các tầng lớp thanh niên là một quá trình nghiên cứu khoa học đòi hỏi tinh thần sáng tạo cũng như sự kiên trì, đặc biệt là đi sâu, đi sát thanh niên, hiểu được tâm tư, khát vọng của họ, đồng thời đúc rút được kinh nghiệm một cách nghiêm túc. Phải đoàn kết rộng rãi các tầng lớp thanh niên, tránh cô độc, hẹp hòi.
  Các hình thức, phương pháp tập hợp đó phải thu hút rộng rãi thanh niên tham gia và phải được định hướng vững chắc, nghĩa là phải có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, có tính ổn định và triển vọng phát triển. Bác dạy: “Đoàn kết là lực lượng”, điều này có nghĩa rằng nếu ta phát huy được lực lượng tức là tạo ra được sức mạnh. Người còn nhắc nhở đoàn viên: “Phải thật thà đoàn kết với anh chị em trong Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam”.

  Vì sao Bác nhắc nhở đoàn viên phải thật thà đoàn kết với anh chị em trong Hội?
  Trước hết, bản thân đã nhiều năm tham gia công tác Đoàn tôi liên hệ với thực tế và nhận thấy rằng có nơi, có lúc cán bộ Đoàn thực hiện việc đoàn kết, giúp đỡ anh chị em trong Hội theo lối hình thức, chiếu lệ,…thậm chí có cấp bộ Đoàn giúp thành lập ra Hội nhưng không tạo điều kiện cho Hội hoạt động, không cử cán bộ có trình độ để cùng các đồng chí trong Hội chăm lo công tác Hội. Có cán bộ Đoàn khi nói đến công tác Hội thì thiếu sự chân thành, tự giác, lời nói chưa đi đôi với việc làm.

  Theo tôi, Ban Chấp hành các cấp cần khắc phục những hiểu biết như trên đã nêu và phải bằng tinh thần trách nhiệm cao để đoàn kết với anh chị em trong Hội. Muốn đoàn kết thì tất cả cán bộ, đoàn viên phải làm gương mẫu, phải giữ vững đạo đức cách mạng, phải khiêm tốn, cần cù, hăng hái, dũng cảm,…phải xung phong trong mọi công tác chứ không phải xa rời quần chúng. Phải kiên trì xây dựng một tổ chức Thanh niên Cộng sản làm cánh tay và đội hậu bị của Đảng, làm nòng cốt của mặt trận đoàn kết thanh niên, làm người dìu dắt thiếu niên nhi đồng là một việc hết sức quan trọng.

  Thứ hai, về vận động thanh niên nói chung và trong xây dựng tổ chức Đoàn nói riêng, làm thế nào để tổ chức ấy phải luôn luôn được củng cố và phát triển đúng với bản chất của một tổ chức Thanh niên Cộng sản. Dù trong bất kỳ cơ chế nào cũng phải kiên định bản chất ấy, đặc biệt trong quá trình thực hiện đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động Đoàn hiện nay, việc kiên trì bản chất của Đoàn lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

  Thứ ba, phải hết sức coi trọng việc tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho thanh niên, bồi dưỡng lòng yêu nước, thương dân, ý chí tự cường, tự tôn dân tộc. Xây dựng lối sống có ước mơ, hoài bão, sống có văn hóa lành mạnh, ý thức công dân trong thanh niên, đề cao và tôn vinh những thanh niên sống đẹp là yêu cầu và nhiệm vụ hàng đầu hiện nay. Đây chính là quá trình xây dựng động cơ, hay nói cách khác là để tạo dựng một lực tinh thần, giúp cho tuổi trẻ luôn vững vàng và ngày càng củng cố niềm tin vững chắc của mình vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

  Thứ tư, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phải là lực lượng tiên phong trong công việc, đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng sôi nổi của tuổi trẻ bằng những nội dung, phương thức phù hợp với từng đối tượng thanh niên nhằm huy động đông đảo các tầng lớp thanh niên tham gia, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, chính trị của địa phương và của đất nước. Đặc biệt cần khơi dậy trong đoàn viên, thanh niên tinh thần hăng say rèn luyện trong học tập, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và đời sống, hướng mạnh các hoạt động của Đoàn về cơ sở, tập trung cho cơ sở nhất là địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều khó khăn.

  Thứ năm, tăng cường xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Trước hết phải quan tâm đến các tổ chức Đoàn cơ sở; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên thông qua việc đa dạng hóa và các hình thức, phương pháp tập hợp. Trong đó, cần quan tâm đến các đối tượng thanh niên trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, vùng tôn giáo, vùng đồng bào dân tộc, thanh niên trên địa bàn dân cư, thanh niên lao động tự do.

  Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, nhất là chất lượng chính trị, tính tiên phong gương mẫu, tiêu biểu cho trí tuệ và bản lĩnh của thế hệ trẻ Việt Nam; chủ động xây dựng kế hoạch tham mưu cho cấp ủy cùng cấp tăng cường công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ Đoàn, vì cán bộ Đoàn là nguồn cung cấp cán bộ phong phú cho Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể; lựa chọn các tấm gương tiêu biểu, xuất sắc trong thanh niên để đề nghị với Đảng, Nhà nước phong tặng hoặc truy tặng các phần thưởng, danh hiệu vinh dự cao quý.

  Trên là nội dung đề xuất của tôi, qua nội dung đề xuất này tôi hy vọng sẽ góp phần nhỏ bé của mình vào công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận tập hợp đoàn kết thanh niên, phát huy vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước./.
  avatar
  Admin Duong
  Admin

  Tổng số bài gửi : 15
  Join date : 23/11/2010
  Đến từ : U Minh - Ca Mau

  Xem lý lịch thành viên http://diendanthanhniencm.forumvi.com

  Về Đầu Trang Go down

  Về Đầu Trang

  - Similar topics

   
  Permissions in this forum:
  Bạn không có quyền trả lời bài viết